7 mặt nạ cho mọi loại da

October 6th, 2012
Mặt nạ từ thiên nhiên

Mặt nạ từ thiên nhiên

Nguyên liệu làm đẹp hầu hết ngay chính trong tủ lạnh và chạn bếp nhà bạn. Xin giới thiệu những công thức sau đây hiệu quả cho mọi loại da, dù da bạn có dầu, hỗn hợp, khô hay nhạy cảm.

 1. Bột yến mạch và yaourt
  Đây là mặt nạ căn bản phù hợp cho mọi loại da và dễ chuẩn bị. Nó có tác dụng làm sạch và trẻ hóa da. Trộn yaourt và bột yến mạch trong một tô nhỏ, nhỏ thêm vài giọt mật ong ấm. Để làm ấm mật ong, hãy đặt cái muỗng trong nước nóng trong 1 phút, sau đó nhấc muỗng ra, cho vài giọt mật ong vào muỗng. Khuấy mật ong vào hỗn hợp yaourt-bột yến mạch. Thoa lên mặt để trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm, lau lại bằng khăn sạch. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ.
 2. Tẩy tế bào chết bằng đường
  Đường được chuộng hơn muối vì không làm rách da khi chà xát mạnh. Khuấy đường vào nước ấm để tan ra, đảm bảo những hạt đường phải được tan hết, nếu không thì sẽ làm rách da. Dùng dầu thay vì nước nếu da bạn khô. Thoa lên mặt, mát xa nhẹ theo vòng tròn. Rửa mặt lại bằng nước ấm.

 3. Cà phê và hột ca cao
  Dùng bã cà phê và bột ca cao để làm sáng da xỉn màu và giảm sự sưng húp của mặt. Công thức này tốt nhất cho da khô, dầu và mất nước. Nếu bạn có nguyên hạt , nên xay nhuyễn để khỏi xây xát da mặt. Nếu bạn vừa pha cà phê, có thể dùng bã để làm dù nó không còn nhiều caffein. Trộn bột cà phê và ca cao trong tô, thêm sữa vào trộn cho tới khi thành hỗn hợp mịn. Bạn dùng ít sữa, nếu bạn thích hỗn hợp sền sệt. Trộn hỗn hợp cùng với mật ong ấm. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ sạch, để mặt nạ đến khô. Làm ướt khăn và ấn nó lên mặt để mặt nạ nới dần ra, sau đó rửa với nước ấm. Nếu da nhạy cảm, bạn có thể tránh cọ xát vì hạt cà phê có thể làm trầy da. Bạn có thể cất hỗn hợp này trong tủ lạnh xài trong vài ngày.
 4. Yaourt và mật ong
  Trộn hỗn hợp 1 muỗng yaourt, 1 muỗng mật ong lỏng thoa lên mặt, để trong 15 phút, rửa lại bằng khăn ấm. Đối với da khô, dùng hơn 1 muỗng mật ong. Đối với da dầu, dùng thêm vài giọt nước ép chanh tươi.
 5. Đất sét
  Loại mặt nạ này làm cho da mềm hơn. Trộn loại đất sét xanh và cao lanh với nhau, thêm ít gel lô hội, nước hoa hồng và dầu để lạnh trong 4 tuần. Đất sét được bán ở các tiệm làm đẹp.
 6. Bí đỏ
  Mặt nạ bí đỏ giúp làm trẻ làn da. Thịt bí đỏ có nhiều chất chống oxy hóa. Nghiền thịt bí đỏ thành hỗn hợp sền sệt, thêm trúng gà (để kết dính). Nếu da bạn khô, khuấy sữa và mật ong vào hỗn hợp đó. Đối với da dầu, trộn đều dấm táo hay nước ép việt quất vào hỗn hợp bí. Thoa lên mặt, để trong 15 đến 20 phút, tùy thuộc vào sự nhạy cảm của da bạn. Rửa lại bằng nước lạnh và dưỡng ẩm thông thường.
 7. Lòng trắng trứng gà
  Công thức này rất phổ biến và dễ làm, chỉ cần 2 nguyên liệu là trứng và yaourt. Trộn hỗn hợp này rồi thoa lên mặt, để trong vài phút sau đó rửa lại bằng nước ấm, lau lại bằng khăn ấm.

One Response to “7 mặt nạ cho mọi loại da”

 1. […] biệt hữu ích cho da bụng là mặt nạ mật ong. Trước khi sử dụng loại mặt nạ này, cần chuẩn bị cho da bụng được xông […]

RSS feed for comments on this post. And trackBack URL.