7 yếu tố da nhạy cảm nên tránh

December 1st, 2012

Nhiều người có da nhạy cảm (loại da rất khô và dễ bị kích thích) thường khổ sở vì tình trạng da mặt căng rát và bong da. Trong khi đó, vấn đề có thể được giải quyết đơn giản nếu tránh sử dụng một số sản phẩm làm đẹp.

Chăm sóc da nhạy cả

1. Điều đầu tiên mà những ai có làn da nhạy cảm cần nhớ là không sử dụng mỹ phẩm chứa cồn. Cồn làm khô da nhanh hơn và mạnh mẽ hơn cả gió, lạnh và ánh nắng mặt trời.

2. Xà phòng bánh bất cứ loại nào, dù hấp dẫn bởi màu sắc hay giá cả, ngay cả loại được sản xuất thủ công và được coi là có tác dụng làm ẩm da cũng không nên dùng. Bởi vì bất kỳ loại xà phòng bánh nào cũng làm khô da.

3. Không sử dụng lotion hay sữa rửa mặt mà trong thành phần có sulface lauryl natri (sodium lauryl sulface) hoặc olefin sulfonate natri (sodium sulfonate C14-16 olefin).

4. Không sử dụng mỹ phẩm chứa các thành phần gây kích thích như: tinh dầu bạc hà, dầu khuynh diệp, dầu cam quýt và nước hoa.

5. Không rửa mặt bằng nước nóng.

6. Không sử dụng khăn hoặc miếng bọt biển từ xơ mướp. Vì cách này có thể gây khô, rát da.

7. Không tẩy tế bào chết bằng sản phẩm có chứa các loại hạt mài mòn, những người có da khô tốt nhất là dùng kem lột nhẹ. Phương pháp triệt để hơn để tẩy tết bào chết tốt nhất nên thực hiện tại một thẩm mỹ viện uy tín.

Comments are closed.