9 sự thật thú vị về sức khỏe

October 28th, 2012

Con người là một trong những bí ẩn tuyệt vời của thiên nhiên, và bất chấp tất cả những tiến bộ trong y học hiện đại, thì con người vẫn còn chưa hiểu rõ được về chính mình. Sau đây là một số điều thú vị về sức khỏe của chúng ta có thể khiến bạn quan tâm.

Có bán ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Có bán ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu

1.  Cơ thể của chúng ta có sản xuất ra aspirin. Aspirin ngoài những tác dụng thường được biết trước đây thì có thể là một “vũ khí” mới chống lại bệnh ung thư, sau khi các nhà khoa học phát hiện nó giúp ngăn chặn các khối u lây lan. Ăn trái cây và rau quả tươi sẽ giúp cơ thể sản xuất ra aspirin – điều này đã được chứng minh bởi các nghiên cứu được tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (Journal of Agriculture and Food Chemistry) thực hiện. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng axit benzonic có trong một số loại trái cây và rau quả, đặc biệt là trong quả việt quất (quả nham lê) và lingonberries, khiến cơ thể sản xuất ra acetylsalicylic axit – thành phần hoạt chất chính của thuốc aspirin.

Mua quả việt quất ở đâu

Có bán ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, còn gọi là blueberry. Riêng Saigon có thể mua tại cửa hàng Vegy nằm ở gốc Lê Thánh Tôn và Đồn Đất (Quận 1), gần Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Trái cây nhập khẩu, thường được chế biến thành mứt hay nước uống

Trái cây nhập khẩu, thường được chế biến thành mứt hay nước uống

Lingonberries là trái gì?
Trái cây nhập khẩu, thường được chế biến thành mứt hay nước uống, có thể tìm mua tại các siêu thị.

2. Giấc ngủ ngắn buổi trưa rất hữi ích. Nếu bạn có được giấc ngủ trong khoảng phút tại nơi làm việc, bạn sẽ thấy nó rất có tác dụng cải thiện sự tập trung, mang lại tâm trạng tốt và tăng hiệu quả làm việc. William Anthony, đồng tác giả cuốn sách Nghệ thuật ngủ trưa tại nơi làm việc, khẳng định rằng nguồn năng lượng cơ thể nhận được từ một giấc ngủ trưa ngắn có thể kéo dài khoảng 6-7 giờ, và ngoài ra sự nghỉ ngơi này còn bảo vệ hệ tim mạch của bạn.

 

 

 

 

 

3. Dâu tây và baking soda có thể làm răng trắng, tỏi có thể diệt nấm chân, còn mật ong sẽ giúp làm giảm bớt cảm giác nôn nao.

Baking soda (còn được gọi là thuốc tiêu mặn hay thuốc muối)

Baking soda (còn được gọi là thuốc tiêu mặn hay thuốc muối)

Baking soda là gì?
Baking soda (còn được gọi là thuốc tiêu mặn hay thuốc muối, có bán ở nhà thuốc hoặc nơi bán nguyên liệu làm bánh).
Người ta thường dùng khi làm bánh để tạo độ xốp cho bánh, trong nấu ăn có tác dụng giúp thức ăn (thịt/đậu) mau nhừ hơn. Trong y học, baking soda là loại thuốc chống axit và kiềm hóa, có tác dụng chống đầy hơi, kích thích tiết dịch vị (uống trước khi ăn), trung hòa axit dịch vị và giảm đau dạ dày (uống sau bữa ăn) và làm trắng răng (đánh sau khi dùng kem đánh răng).

 

4. Nếu bạn ghi “nhật ký dinh dưỡng”, thì những nỗ lực giảm cân của bạn có hiệu quả gấp đôi.

5. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ, với điều khiện là không thiếu ngủ.

6. Nếu bạn nhìn vào mình trong gương trong khi luyện tập trên máy chạy bộ, kết quả sẽ dễ nhận thấy hơn.

7. Những người sử dụng máy đếm bước chân đốt cháy năng lượng và giảm cân hiệu quả hơn.

8. Từ lâu chúng ta thường nghĩ rằng ruột thừa là không cần thiết. Nhưng thực ra trong “bộ phận thừa” này có những vi khuẩn này là đội tiên phong đến trợ giúp cho đường tiêu hóa.

9. Nguy cơ đột quỵ cao hơn vào ngày thứ 2 đầu tuần cũng như trong vòng 3 ngày sau khi được bác sĩ xác định là bị cúm hoặc bị một bệnh đường hô hấp.

Comments are closed.