Đẹp hơn nhờ tư thế “chuẩn”

July 5th, 2014

Tư thế hình thể có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Hãy để ý đến những tư thế của tất cả các người đẹp nổi tiếng trên thế giới, người luôn đứng thẳng, miệng tươi cười, ngẩng cao đầu…điều đó giúp họ trở nên rực rỡ và đầy sức sống. Bạn cũng có thể đẹp và khỏe như họ nếu lưu ý một số điểm sau đây:

Các môn thể thao có thể kiểm soát được hình thể và trọng lượng: yoga, aerobic, bơi lội..

Các môn thể thao có thể kiểm soát được hình thể và trọng lượng: yoga, aerobic, bơi lội..

Giữ tư thế thẳng lưng. Chỉ cần đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ta có thể tạo nên phong cách tự tin ngay lập tức cho bạn. Một người có chiều cao khiêm tốn sẽ thấy mình cao hơn, tự tin hơn khi đứng thẳng và mỉm cười. Khi đừng thẳng lưng, mọi cơ bắp sẽ trở nên gọn gàng, giúp bạn hấp dẫn hơn.

 
Ngực ưỡn, bụng hóp, và đầu thẳng: Một số phụ nữ luôn thấy tư ti về vòng một, vòng hai của mình nên luôn trong tư thế khòm lưng để che giấu phần không hài lòng của cơ thể. Nếu thực hiện đúng các tư thế đứng và ngồi thẳng lưng, bả vai thả lỏng, bụng hóp vào, ngực ưỡn ra, phía trước, đầu thẳng…bạn vẫn có được dáng hình thon gọn. Ngồi thẳng lưng giúp cơ bụng căng và che đi khuyết điểm mỡ bụng của bạn, tránh được các bệnh về đường ruột.

 

Lưu ý tư thế luyện tập thể thao: Trong quá trình luyện tập thể thao, tư thế không đúng có thể trở thành thói quen khó sửa và lâu dần ảnh hưởng đến dáng người của bạn. Hãy chọn môn thể thao mà bạn có thể kiểm soát được hình thể và trọng lượng như yoga, aerobic, bơi lội…thường xuyên kiểm tra tư thế đứng của mình trước gương để khắc phục kịp thời các động tác, tư thế luyện tập sai.

 
Giữ đầu thẳng. Một thân hình chuẩn, tư thế đúng nhưng kèm theo một cái đầu nghiêng vẹo thì không bao giờ tạo ấn tượng đẹp trong mắt mọi người. Đầu là phần mang khuôn mặt của bạn và điều chỉnh cơ thể. Một thân thể đẹp không chỉ về trọng lượng, mà là cách bạn giữ cho nó toát lên được sự tự tin từ đỉnh đầu đến chân. Ánh mắt nhìn thẳng, môi luôn nở nụ cười, đầu thả lỏng nhưng vẫn thẳng thể hiện khả năng tự tin, tinh thần lạc quan trong mọi điều kiện. Khi nhìn vào tư thế ứng xử, mọi người xung quanh có thể cảm nhận tính cách, khả năng của bạn, đánh giá được bạn là người gọn gàng hay cẩu thả, năng động hay thụ động…

 
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại Học Louisville (Mỹ), khảo sát 60 người nam giới khi nói về người phụ nữ, 80% đều cho rằng họ bị hấp dẫn, thu hút bởi hình thức trước tiên. Phụ nữ đứng thẳng, bụng hóp vào, vai thẳng và ngực ưỡn ra giúp bạn trông cao hơn, thân hình thon gọn, luôn tạo ra vẻ trẻ trung hơn.

Comments are closed.