Tẩy trang đúng cách

June 6th, 2013

“Nói đến mỹ phẩm không xài thì thôi, đã xài thì phải xài hàng tốt, vì bạn không thể thay da mặt được, không nên đem ra thí nghiệm” cô bạn phán một câu hùng hôn khi biết tôi có ý định mua mỹ phẩm.

Lần đầu tiên mua mỹ phẩm cao cấp, khó khăn lắm mới nhờ được cô bạn chọn dùm vài món không quá đắt. Đáng lẽ chỉ định mua 1 thứ, nhưng cuối cùng lại đẻ ra thêm 2-3 thứ (tội nghiệp cái hầu bao của tôi hic)

Trang điểm đã cầu kỳ, việc tẩy trang cũng phức tạp không kém, vì nếu không tẩy sạch lớp trang điểm da sẽ dễ bị mụn và nám.

Cách tẩy trang bằng kem tẩy trang

Kem tẩy trang Missha

Kem tẩy trang Missha

Trước tiên, bạn làm ẩm da bằng nước ấm, sau đó lấy một lượng vừa đủ ra tay. Cho một ít nước vào rồi nhẹ nhàng tạo bọt, sau đó xoa nhẹ nhàng lên khắp mặt và massage từ 1-2 phút theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, tiếp theo rửa lại bằng nước ấm.

Cách tẩy trang đơn giản

Mặt nạ mật ong đặc biệt hữu ích cho da bụng

Tẩy trang bằng mật ong

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Những cách tẩy trang đơn giản cũng hiệu quả không kém với những vật dụng sẵn có trong nhà (sớm biết vậy tôi đã không mua kem tẩy trang rồi >.<). Thật ra, tôi vẫn ưa chuộng cách làm đẹp tự nhiên hơn, vừa rẻ tiền lại vừa an toàn. Nếu mỹ phẩm trang điểm có thể tự pha chế được thì tôi cũng chẳng mua.

Không nên sử dụng khăn giấy ướt

Một số bạn nghĩ rằng khăn giấy cho trẻ em được sản xuất để phù hợp với làn da nhạy cảm của em bé nên nó cũng sẽ phù hợp với da mặt. Nhưng bạn phải biết rằng mông em bé không bao giờ được trang điểm nhé ^_^, nên nó sẽ không thích hợp cho việc tẩy trang của bạn một chút nào.

Comments are closed.